Ninh Hòa: Sản phẩm của HTX TCMNXK Vĩnh Phước cùng 29 sản phẩm của đơn vị khác tham gia Chương trình OCOP

24/05/2024107

Ninh Hòa: 30 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP

Sáng 22-5, UBND thị xã Ninh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023 và triển khai chương trình năm 2024.

UBND thị xã Ninh Hòa trao quyết định công nhận 3 sao OCOP cho các chủ thể.

UBND thị xã Ninh Hòa trao quyết định công nhận 3 sao OCOP cho các chủ thể.

Năm 2023, thị xã có 38 sản phẩm, của 14 chủ thể đạt yêu cầu tham gia chấm điểm, phân hạng. Kết quả, có 1 sản phẩm được UBND tỉnh phê duyệt kết quả chấm điểm đạt OCOP 5 sao; đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng cấp Trung ương xem xét, công nhận sản phẩm OCOP cấp quốc gia; 1 sản phẩm đạt 4 sao OCOP cấp tỉnh và 36 sản phẩm được hội đồng cấp huyện đánh giá đạt 3 sao OCOP. Một số sản phẩm có thể kể đến như: rong nho, trầm hương, yến sào, xáo tam phân, dừa xiêm, nấm, hạt sen… và một số mặt hàng thủ công mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp, thực phẩm chế biến. Các sản phẩm đạt sao OCOP đã được tạo điều kiện tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại, hội chợ, triển lãm trong và ngoài tỉnh. Kinh phí triển khai chương trình OCOP năm 2023 của thị xã Ninh Hòa là hơn 2,2 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ gần 1,7 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của các chủ thể sản xuất.

Đại biểu tìm hiểu sản phẩm rong nho Trí Tín được chấm điểm OCOP 5 sao

Đại biểu tìm hiểu sản phẩm rong nho Trí Tín được chấm điểm OCOP 5 sao.

Năm 2024, thị xã Ninh Hòa có 25 sản phẩm đăng ký mới, 3 sản phẩm đăng ký nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao và 1 sản phẩm nâng từ 4 sao lên 5 sao. Tổng kinh phí thực hiện Chương trình OCOP năm 2024 dự kiến là hơn 2,6 tỷ đồng, trong đó ngân sách hỗ trợ 2,15 tỷ đồng với quan điểm lấy chủ thể kinh tế tập thể và kinh tế tư nhân làm nòng cốt, các sản phẩm hàng hóa và sản phẩm dịch vụ có nguồn gốc tại địa phương, có đặc trưng về giá trị văn hóa, lợi thế của địa phương; đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm làng nghề, dịch vụ du lịch dựa trên các thế mạnh, lợi thế về điều kiện tự nhiên, nguồn nguyên liệu, tri thức và văn hóa bản địa được ưu tiên lựa chọn để đầu tư phát triển.

H.Đ

Nguồn: Báo Khánh Hòa điện tử - Địa chỉ: http://www.baokhanhhoa.vn  

Trang chủ:

Bài viết liên quan

Tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình trong tháng hành động vì Hợp Tác Xã

Tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình trong tháng hành động vì Hợp Tác Xã

26/04/2024305

Sáng 25-4, Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các mô hình kinh tế tập thể, HTX điển hình tiên tiến tỉnh Khánh Hòa năm 2024. Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh tham dự hội nghị.

Ông Lê Hữu Hoàng - PCT TT UBND tỉnh thăm, làm việc tại HTX TCMN XK Vĩnh Phước

Ông Lê Hữu Hoàng - PCT TT UBND tỉnh thăm, làm việc tại HTX TCMN XK Vĩnh Phước

17/04/2024369

Chiều ngày 8/04/2024 vừa qua, Ông Lê Hữu Hoàng- Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh cùng với đại diện các sở, ban, ngành đã có chuyến thăm, hỏi, làm việc với Hợp tác xã, Doanh nghiệp và Quỹ tín dụng là thành viên Liên minh HTX tỉnh nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam (11/4/1946 – 11/4/2024).

HỢP TÁC XÃ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ XUẤT KHẨU VĨNH PHƯỚC LẤY THỊ TRƯỜNG LÀM MỆNH LỆNH SẢN XUẤT HÀNG HÓA

HỢP TÁC XÃ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ XUẤT KHẨU VĨNH PHƯỚC LẤY THỊ TRƯỜNG LÀM MỆNH LỆNH SẢN XUẤT HÀNG HÓA

17/04/2024591

Tiền thân hợp tác xã sản xuất kinh doanh các mặt hàng Thủ công Mỹ nghệ là sự khởi đầu của Tổ hợp nguyên lập, được thành lập và ra đời vào năm 1978. Mục tiêu khởi nghiệp của Tổ hợp nguyên lập lúc bấy giờ, chủ yếu là sử dụng công lao động nông nhàn và nguyên liệu bằng lá buông sẵn có tại địa phương. Tổ hợp nguyên lập do một số đảng viên hưu trí và những người có tâm huyết thành lập.

[Mở video]
Tắt [x]